XALO.ENGLISH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BẠN ĐANG KIẾM CHO MÌNH MỘT NƠI HỌC TIẾNG ANH? NHƯNG BẠN CÓ QUÁ NHIỀU VẤN ĐỀ ĐỂ CÂN NHẮC?

z4684430140505_9de1b5876f6ae12ac8eb94d286344910  

  • Bạn học tiếng Anh nhưng sợ học xong quên lãng, không áp dụng được vào thực tế. (”Nhồi nhét để đi thi nhưng thi xong có điểm, còn thực tế không áp dụng được bao nhiêu, dù đã nâng được band nhưng khi giao tiếp tiếng Anh vẫn không cải thiện được tí nào,THẬM CHÍ CÓ KHI CÒN KHÔNG TĂNG ĐƯỢC BAND ĐIỂM CƠ ”).
  • Bạn học tiếng Anh nhưng không nắm được tiến độ học tập và bị lạc lõng trong quá trình học (Dù đi học chăm chỉ nhưng bạn không nhận thức rõ được mình đang phát triển như thế nào, có thật sự là mình đang cải thiện hay không và cải thiện như thế nào?, liệu lộ trình hiện tại có đang giải phù hợp và tối ưu với bản thân mình hay không? KHÔNG LẼ NGÀY NÀO CŨNG ĐI HỎI THẦY CÔ, BẠN CHUNG LỚP NGÀY MAI HỌC GÌ, PHẢI NỘP BÀI TẬP GÌ, EM ĐANG PHÁT TRIỂN TỚI ĐÂU RÙI?)
  • Bạn muốn chọn một trung tâm có thể giải quyết được vấn đề học tập của bạn với mức tài chính và thời gian phù hợp. (Bạn sợ cảnh tốn tiền và thời gian nhưng kết quả thì không tới đâu, thật sự nản và không muốn tiếp tục nữa, PHẢI TỐN BAO NHIÊU TIỀN VÀ THỜI GIAN NỮA EM MỚI GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ HỌC TẬP CỦA MÌNH ĐÂY?)

HÃY ĐỂ XA LỘ ENGLISH GIẢI QUYẾT CÁC NỖI LO CỦA BẠN NHA <3

Ngoài phương châm giảng dạy “Học để Dùng', Xa Lộ English còn tự hào về phương pháp giảng dạy “Giáo Án Cá Nhân" - Giáo án giải quyết vấn đề cho mỗi người học, giúp người học:
 e3f68d6b63e1204f213f900800b5b981 Đạt được mục tiêu “Học để Dùng" - Kiến thức bạn học được sẽ không bị lãng quên mà có thể ứng dụng linh hoạt vào đời sống hàng ngày
 e3f68d6b63e1204f213f900800b5b981Đạt được mục tiêu đầu ra về điểm số, phục vụ các các mục đích cá nhân như: Du học, xét tuyển trường đại học, công việc, học tập,...
 
Cốt lõi của Giáo Án Cá Nhân (PersonalizEdu) là “Tư Duy Chiến Lược” - sự yêu cầu khắt khe về tư duy, kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của người giáo viên. Và RLP - Resonant Lesson Plan (Kế hoạch học tập cộng hưởng) chính là một trong những sản phẩm “Tư duy chiến lược" của giáo viên Xa Lộ English. Hay nói cách khác, để đạt mục tiêu trong việc học, bạn cần có một lộ trình học chính xác và lộ trình này phải được điều chỉnh linh hoạt dựa trên sự phát triển cuả người học. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem những nội dung chính có trong một bản RLP mà giáo viên Xa Lộ English xây dựng cho học viên nhé.????
    
   SƠ LƯỢC VỀ RLP - RESONANT LESSON PLAN (KẾ HOẠCH HỌC TẬP CỘNG HƯỞNG)
TẠI XA LỘ ENGLISH
 
Khi học viên làm xong bài test đầu vào tại Xa Lộ English, học viên sẽ nhận cho mình một "Bảng Chẩn Bệnh" tiếng Anh. Từ dữ liệu của "Bảng Chẩn Bệnh" đó, giáo viên của Xa Lộ English sẽ tiến hành thiết lập lộ trình học dự kiến (Proposed Plan) dựa trên những thông tin về điểm mạnh, điểm yếu của học viên mà giáo viên nhận thấy được. Chỉ cần truy cập vào đường link dẫn tới RLP mà Xa Lộ English cung cấp, học viên có thể thấy được những thông tin về khoá học của mình như: Ngày nào học kỹ năng nào, học những nội dung gì, có đang theo đúng lộ trình dự kiến không. (Nếu giáo viên không có sự điều chỉnh gì về tiến độ học tập của học viên thì sẽ đánh dấu tick vào cột "Proceed As Planned" và tô xám như hình cho cột điều chỉnh "Adjustment".
Ngược lại, khi nhận thấy cần có sự điều chỉnh về nội dung cũng như tốc độ học tập của lớp (Ví dụ các bạn có sự phát triển nhanh hơn so với lộ trình học dự kiến, hoặc cần phải học kỹ hơn một số nội dung nào đó so với kế hoạch,..), giáo viên của Xa Lộ English sẽ tiến hành điều chỉnh lại nội dung học tâp trong thời điểm đó sao cho học viên đạt được hiệu quả tối ưu trong việc học. Và tất nhiên là nội dung học tập điều chỉnh cũng được giáo viên Xa Lộ English update vào cột "Adjustment" nè. ????

z4666477730652_3a47a0720c60f3d22ee6f9c07ec87710-1

HÌNH 1. Hình ảnh thể hiện nội dung về "Kế hoạch học tập dự kiến (Proposed Plan) Kế hoạch điều chỉnh thích nghi (Adjustment)” trong RLP của lớp Online Core (Target 4.0-4.5+)

Sau mỗi buổi học, giáo viên của Xa Lộ English đều sẽ ghi lại nhận xét của mình vào cột "Performance of Students (Tiến độ học của Học viên)" (Hình 2) để học viên có thể theo dõi quá trình cũng như tiến độ học tập của bản thân. Đối với lớp nhóm, ngoài tình hình chung của lớp, nếu giáo viên nhận thấy cần lưu ý về bạn nào cũng sẽ đều take note kỹ càng vào RLP để bạn có thể theo dõi được nè.

z4666449960633_94b1305fa2750abd9429756b850d4fb2

HÌNH 2: Hình ảnh thể hiện nội dung về "Performance of Students (Tiến độ của học viên)" trong RLP của lớp Offline Foundation (Target 4.0 - 4.5+)

Ngoài việc cập nhật tiến độ học tập, giáo viên của Xa Lộ English cũng sẽ lưu ý thêm cho học viên của mình về những nội dung như: "Improvement suggestions (Những điểm cần cải thiện)", "Homework/Additional Materials (Bài tập về nhà/ Tài liệu thêm),.. (Hình 3) để học viên có thể tiếp nhận thêm và cải thiện việc học của mình sao cho hiệu qủa hơn nữa. Đối với các lớp IELTS Online gần đây của Xa Lộ English, sau mỗi buổi học giáo viên sẽ đính kèm link record vào RLP của lớp học để học viên có thể vào học lại bất cứ lúc nào nữa nè.
Với những mục trên trong RLP, học viên không lo sẽ bị miss hoặc quên bài tập, tài liệu học tập ở trên lớp, vì chỉ cần vào là thấy luôn nha.
 
z4666455339910_7c2c1a0520f8635da9b66e8d0093a2b0
 
HÌNH 3. Hình ảnh thể hiện nội dung về "Improvement Suggestions (Những điểm cần cải thiện)", "Homework/Additional Materials (Bài tập về nhà/Tài liệu thêm)", "Additional Tutoring Content (Nội dung phụ đạo thêm)" trong RLP của lớp IELTS Offline Foundation (Target 4.0-4.5+)
 
Ở trên là sơ lược một vài nội dung về RLP - Resonant Lesson Plan (Kế hoạch học tập cộng hưởng) tại Xa Lộ English, nếu bạn muốn xem đầy đủ và chi tiết hơn về RLP tham khảo thì mời bạn xem tại đây nha. 
 
Ngoài ra, nếu có thể tìm hiểu kỹ hơn về “Giáo Án Cá Nhân (PersonalizEdu)" tại Xa Lộ English nữa nhé.